http://vanchuyenduongsat.com.vn/
http://vanchuyenduongsat.com.vn/
http://vanchuyenduongsat.com.vn/
http://vanchuyenduongsat.com.vn/
http://vanchuyenduongsat.com.vn/
web statistics

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Vụ mua tàu cũ Trung Quốc: Không nhận lỗi vẫn kỷ luật?

 04/04/2016 10:57 GMT+7

Bộ GTVT lên kế hoạch họp kỷ luật lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN vụ mua tàu cũ TQ dù trước đó đơn vị này khẳng định không vi phạm chủ trương.

Bộ GTVT sẽ họp kỷ luật
Liên quan đến việc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội đề xuất chủ trương nhập khẩu 164 toa xe hàng của Trung Quốc đã qua sử dụng, trao đổi với báo chí mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, trong tuần này, lãnh đạo Bộ GTVT sẽ họp bàn về việc kỷ luật lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN).
Thứ trưởng Đông cho biết, theo kế hoạch, Bộ GTVT họp tuần vừa qua, nhưng vì các lãnh đạo của Bộ không thu xếp được lịch họp nên dời sang tuần này.
Theo ông Đông, ngoài hình thức kỷ luật với Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng Công ty ĐSVN, Bộ GTVT sẽ xem xét cả hình thức kỷ luật, chuyển công tác với ông Nguyễn Viết Hiệp – Tổng GĐ Công ty Đường sắt Hà Nội mà HĐTV ĐSVN đưa ra.
Ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp, Tổ trưởng tổ công tác của Bộ GTVT về vụ việc cũng khẳng định, dù lãnh đạo Tổng Cty ĐSVN đã có báo cáo nhưng quyết định kỷ luật cuối cùng thuộc về hội đồng do Bộ GTVT lập ra.

Tổng Công ty ĐSVN 2 lần không nhận lỗi
Trước đó, ngày 10/3, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch HĐTV đã ký văn bản báo cáo kết quả kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong đề xuất nhập khẩu 164 toa xe hàng của Trung Quốc đã qua sử dụng theo chỉ đạo của Bộ GTVT.
Theo đó, ông Thành cho rằng HĐTV không vi phạm chủ trương, chính sách và quy định pháp luật liên quan về đầu tư toa xe hàng đã qua sử dụng nên không đề xuất hình thức xử lý kỷ luật. Đồng thời, ông Thành cũng không đề xuất hình thức xử lý kỷ luật lãnh đạo nào của Tổng công ty ĐSVN.
Trong báo cáo số 595/BC-ĐS ngày 21/3 trả lời văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT ngày 18/3, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN tiếp tục không nhận trách nhiệm và không đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.

Vu mua tau cu Trung Quoc: Khong nhan loi van ky luat? - Anh 1

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Đất Việt ngày 1/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đã 2 lần nhận được văn bản của Tổng Công ty ĐSVN và đang yêu cầu Vụ Quản lý doanh nghiệp xem xét diễn biến vụ việc.
“Bộ GTVT đang giao cho Vụ Quản lý doanh nghiệp xem xét lại tất cả những vấn đề về pháp lý để đối chứng với báo cáo của Tổng Công ty ĐSVN trình bày có gì đúng, có gì không đúng. Bộ GTVT phải xem xét toàn diện rồi mới có kết luận được. Vì việc này liên quan đến thủ tục pháp lý của một vấn đề, của một dự án đầu tư. Thực tế, việc này chỉ mới dừng lại ở cái bút phê thôi, chưa có gì cụ thể cả”, ông Trường khẳng định.
Theo Thứ trưởng Trường, hiện nay khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan kiểm tra thì không thể nói cụ thể điều gì cả.

Người bị cách chức vẫn làm việc bình thường
Cùng ngày, thông tin thêm với Đất Việt, ông Nguyễn Viết Hiệp – người bị cách chức trong vụ đề xuất mua tàu cũ Trung Quốc khẳng định vẫn đang làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt HN và chưa có quyết định điều chuyển công tác.
“Tôi vẫn đang đi làm việc bình thường. Chưa có thông tin gì từ phía Tổng Công ty ĐSVN. Giờ cũng chưa biết thế nào cả và vẫn đang chờ quyết định chính thức”, ông Hiệp khẳng định.
Trong khi đó, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Công ty ĐSVN lấy lý do đi công tác và từ chối trả lời.
“Cái đó nằm trong toàn bộ biên bản kiểm điểm của Tổng Công ty 2 lần gửi lên Bộ GTVT rồi. Anh có thể xin lại trên Bộ GTVT. Khi nào tôi về Hà Nội sẽ trả lời sau”, ông Thành cho hay.

Hoàn Nguyễn (Tổng hợp TPO/ĐVO)

http://www.baomoi.com/

DỊCH VỤ KHÁC:
TỔ CHỨC BÁN VÉ TÀU TẾT
Khai trương Đoàn tàu hàng tốc hành: SG - HN - SG
Lắp đặt nhịp cầu vòm thép cầu Bình Lợi
Tranh cãi về hạn chế xe máy.
VN-Index trở lại đà tăng nhẹ
Vận chuyển đường sắt 06 tháng đầu năm 2016
Khai trương: PHÒNG VÉ ĐIỆN TỬ HỎA XA SÀI GÒN
Thông báo: Thay đổi đại diện tại Hà Nội
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0914 084 611
0906 087968
0917 409829
Bộ phận kinh doanh: (028) 3526 2791 (028) 3526 2790
Bộ phận kế toán: (028) 2211 2220 (028) 2211 0662
.::.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Hoả xa - Vận tải đường sắt Sài Gòn

QUẢNG CÁO
http://vanchuyenduongsat.com.vn/
http://vanchuyenduongsat.com.vn/
http://vanchuyenduongsat.com.vn/
http://vanchuyenduongsat.com.vn/
http://vanchuyenduongsat.com.vn/